16/11/2023 14:33
Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Kiên Giang được điều trị, theo dõi phục hồi sức khỏe.
Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi (đường Mai Thị Hồng Hạnh, phường Rạch Sỏi) có 31 học sinh mắc, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Vĩnh Lợi) có 56 học sinh mắc.
Cơ sở cung cấp thức ăn cho 2 trường này là cơ sở nấu ăn Cát Tường, ngụ phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá.
Theo điều tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang, thức ăn nghi ngờ gây ra vụ ngộ độc thực phẩm là bữa ăn trưa cho học sinh (từ 10 đến 10 giờ 30 phút) gồm: Canh chua (bắp cải, đậu bắp, khóm, cá chả), thịt heo khìa, cơm trắng, mít (ăn tráng miệng) và bữa ăn xế (từ 13 đến 13 giờ 30 phút) có mì tươi nấu rau củ.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã lấy 10 mẫu thức ăn từ 2 trường để gửi xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân.
Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Kiên Giang Danh Tý cho biết, tất cả các học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm được y, bác sĩ điều trị, chăm sóc kịp thời, tình hình sức khỏe các cháu ổn định, không đe dọa tử vong. Trường hợp hồi phục tốt được cho xuất viện tiếp tục theo dõi tại nhà hoặc chuyển lên trại nội nhi tiếp tục theo dõi sức khỏe đến khi xuất viện.
Tin và ảnh: MI NI
(KGO) - Chiều 11-11, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Tâm thần tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo khoa học các biến chứng tâm thần, thần kinh hậu COVID-19 và kết quả điều trị tại tỉnh. Hội thảo có trên 50 đại biểu là bác sĩ, kỹ thuật viên, học viên sau đại học ngành thần kinh, tâm thần các bệnh viện khu vực phía Nam tham gia.
Tổng số lượt truy cập: