27/11/2023 20:13
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang Chung Tấn Thịnh (đứng) phát biểu kết luận tại cuộc họp thông báo dự thảo kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm tại TP. Rạch Giá.
Chiều 27-11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp thông qua kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 15-11 tại 3 trường tiểu học của TP. Rạch Giá, có tổng cộng 93 học sinh bị ngộ độc.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Nguyên nhân gây ngộ độc là cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường. Món ăn gây ngộ độc là thịt heo khìa nhiễm vi sinh vượt ngưỡng giới hạn cho phép.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang Chung Tấn Thịnh cho biết qua điều tra cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường có thêm một số vi phạm như chế biến thức ăn chưa đảm bảo, chưa tuân theo quy định 1 chiều.
Tháng 9-2023, cơ sở này đã được các ngành chức năng đến kiểm tra, tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng cơ sở khắc phục còn chậm.
Học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Kiên Giang.
Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 15-11 tại 3 trường tiểu học, gồm Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn và Trường Tiểu học Lê Văn Tám của TP. Rạch Giá, tổng cộng 93 học sinh bị ngộ độc.
Cả 3 đơn vị trường đều hợp đồng với cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường, phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá để cung cấp suất ăn sẵn.
Buổi ăn trưa và xế của học sinh 3 trường gồm: cơm trắng, canh chua, thịt heo khìa, mít , mì tươi nấu rau củ, bánh bông lan và nước sâm.
Tin và ảnh: MI NI
(KGO) - Chiều 11-11, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Tâm thần tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo khoa học các biến chứng tâm thần, thần kinh hậu COVID-19 và kết quả điều trị tại tỉnh. Hội thảo có trên 50 đại biểu là bác sĩ, kỹ thuật viên, học viên sau đại học ngành thần kinh, tâm thần các bệnh viện khu vực phía Nam tham gia.
Tổng số lượt truy cập: