10/02/2020 14:30
Tháng 4-2015, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Kiên Giang (Bia Sài Gòn - Kiên Giang) đi vào hoạt động. Năm 2019, Bia Sài Gòn - Kiên Giang đột phá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh với tổng sản lượng trên 95,5 triệu lít bia, đóng góp vào nguồn ngân sách của tỉnh 899 tỷ đồng.
TĂNG TRƯỞNG ĐỘT PHÁ
Hiện Bia Sài Gòn - Kiên Giang đang sản xuất các sản phẩm bia chiến lược chung của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) như bia chai Saigon Export (Sài Gòn đỏ), bia chai Saigon Special, bia lon Saigon Lager, bia lon Saigon 333. Để phục vụ riêng cho khách hàng miền Tây, Bia Sài Gòn - Kiên Giang chú trọng phát triển sản phẩm bia địa phương KGB (Kiên Giang bia) phục vụ người tiêu dùng. Theo đó, sản phẩm bia địa phương hiện có bia lon, bia chai và bia tươi mang thương hiệu KGB. Ngoài các sản phẩm bia KGB, Bia Sài Gòn - Kiên Giang còn sản xuất, gia công xuất khẩu các dòng sản phẩm bia phổ thông và cổ điển cho các đối tác ngoài nước. Đối với khách hàng Singapore, Bia Sài Gòn - Kiên Giang sản xuất bia chai, bia lon và bia Keg với thương hiệu Draft Denmark để cung ứng. Khách hàng Úc, Bia Sài Gòn - Kiên Giang sản xuất sản phẩm bia lon mang thương hiệu Bier HOI.
Ông Lê Văn Thập - Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Kiên Giang cho biết: “Năm 2019, chúng tôi có bước tăng trưởng mạnh nhất từ khi thành lập công ty đến nay, sản lượng tiêu thụ bia địa phương KGB, bia gia công và bia xuất khẩu phát triển mạnh. Cụ thể, năm 2018 so 2017 tăng trưởng 189,77%, 2019 so với 2018 tăng trưởng 404,09%. Thời gian tới, Bia Sài Gòn - Kiên Giang sẽ gia công sản xuất thêm sản phẩm bia Saigon Cider xuất khẩu đi châu Âu”.
GIỮ VỮNG THƯƠNG HIỆU
Các sản phẩm của Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang sản xuất theo dây chuyền có công nghệ hiện đại, quy mô lớn, hoàn toàn khép kín và đặc biệt đều xử lý tự động hóa từ khâu nấu nguyên liệu cho đến hình thành sản phẩm hoàn chỉnh bán ra thị trường. Do cả dây chuyền sản xuất bằng hệ thống máy móc tự động và khép kín nên tất cả các khâu kiểm tra chất lượng đều thể hiện trên thiết bị điện tử.
Để có được những sản phẩm chất lượng, Bia Sài Gòn - Kiên Giang sử dụng 4 nguyên liệu chính gồm: Malt đại mạch, hoa bia - hoa hublông, nước và nấm men bia. Chất lượng của các nguyên liệu này ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm bia thành phẩm. Do tuân thủ nghiêm ngặt chất lượng của nguyên liệu từ khâu đầu vào, nên chỉ sau gần 5 năm hoạt động, Bia Sài Gòn - Kiên Giang được người tiêu dùng đón nhận và sản lượng bia tăng đột biến từ 30 triệu lít/năm (năm 2015) lên 95,5 triệu lít/năm (năm 2019). Ông Lê Văn Thập cho biết: “Bia Sài Gòn - Kiên Giang luôn coi việc đảm bảo chất lượng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tiêu chuẩn kỹ thuật trong quản lý chất lượng lên hàng đầu. Do đó, ngay từ khi đưa vào hoạt động, Bia Sài Gòn - Kiên Giang đã triển khai và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế như hệ thống quản lý chất lượng - an toàn thực phẩm - môi trường đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000:2018, ISO 14001:2015; chứng nhận ISO/IEC 17025:2017 về lĩnh vực hóa sinh”.
Theo ông Lê Văn Thập, ngày 1-1-2019, Bia Sài Gòn - Kiên Giang chính thức trở thành thành viên của Viện Nghiên cứu và Đào tạo sản xuất Bia tại Berlin (VLB) Cộng hòa Liên bang Đức. Đặc biệt, Bia Sài Gòn - Kiên Giang có 2 chuyên gia ủ bia đào tạo chính quy tại VLB. Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Bia Sài Gòn - Kiên Giang còn thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí đóng góp năm 2019 trên 1,83 tỷ đồng.
HUỲNH LÀI
(KGO) - Mô hình điểm nông nghiệp đô thị công nghệ cao triển khai tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thanh niên tỉnh Kiên Giang với diện tích 800m2. Mô hình với nhiều sản phẩm nông nghiệp như dưa lưới, táo, cà chua, các loại rau… không sử dụng hóa chất nông nghiệp, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; khắc phục được vấn đề ô nhiễm môi trường.
Tổng số lượt truy cập: