10/11/2022 14:59
Theo quyết định, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và kinh doanh nước mắm Thanh Quốc có 4 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao, gồm: Mắm ruốc ăn liền Phú Quốc Thanh Quốc, tiêu xay Phú Quốc Thanh Quốc, tiêu chín ngào đường Phú Quốc Thanh Quốc, tiêu chín Phú Quốc Thanh Quốc.
4 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao còn lại gồm: Gạo Điền Tín ST25 lúa tôm, gạo hương sữa Điền Tín R20, gạo Điền Tín R24, gạo Điền Tín R21 - chim rơi của Công ty Cổ phần Điền Tín (TP. Rạch Giá).
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá lựa chọn sản phẩm tham đạt chuẩn OCOP đợt 1 năm 2022.
Các sản phẩm OCOP được công nhận đạt 3 sao, như: Rượu nho rừng của hộ kinh doanh Kim Liên (Kiên Lương); khô trâu 3 Phúc, khô bò 3 Phúc của hộ kinh doanh 3 Phúc (Giang Thành); nước mắm Phú Quốc Anh Duyệt 43 độ đạm, nước mắm Phú Quốc Anh Duyệt 40 độ đạm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất nước mắm Anh Duyệt (TP. Phú Quốc).
Muối tiêu Phú Quốc Thanh Quốc của Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và kinh doanh nước mắm Thanh Quốc (TP. Phú Quốc); chủ thủ, chả bò, chả ngũ sắc, nem nướng, cá bách hoa của hộ kinh doanh Nguyễn An Thành (Tân Hiệp) cũng đạt hạng 3 sao.
Các sản phẩm của huyện An Biên được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Huyện An Biên là huyện có nhiều sản phẩm OCOP được công nhận đạt 3 sao nhiều nhất trong đợt này, gồm: Cá chẽm, cá bống mú của công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng Biển Tây; vẹm xanh, sò huyết bãi bồi của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Vui; tôm khô Anh Chọn của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Chọn; tôm càng xanh Quỳnh Thư của hộ kinh doanh Lê Văn Mực; mắm ruốc Phạm A của hộ kinh doanh mắm ruốc Phạm A.
Cùng với đó là các sản phẩm: Mắm cá đồng tập tàng Ba Bê của hộ kinh doanh Lê Thị Bê; cua biển hợp tác xã Thuận Phát của Hợp tác xã Thuận Phát; dế sữa cấp đông của hộ kinh doanh Miệt Thứ 168; ba khía muối Dũng Thấm của hộ kinh doanh Phạm Văn Dũng; khô cá lóc, khô cá sặc rằn của hộ kinh doanh Ngọc Viễn; gạo sạch Anh Thoại của hộ kinh doanh Anh Thoại.
Một số huyện khác cũng có sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao, gồm: Tôm khô Miệt Thứ, chả cá rô phi Miệt Thứ của Hợp tác xã dịch vụ tôm cua lúa Thuận Phát (An Minh); chả cá thát lát Trung Kiên, cá thát lát muối sả nghệ của hộ kinh doanh Trung Kiên (U Minh Thượng); bánh phồng nếp, bánh phồng mì của hộ kinh doanh bánh phồng Hoàng Gia (Gò Quao); khai lục bình của doanh nghiệp tư nhân Kim Lan (Gò Quao).
Tin và ảnh: THÙY TRANG
(KGO) - Sáng 19-11, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sorimachi Việt Nam tổ chức tập huấn và hướng dẫn sử dụng các phần mềm chuyển đổi số vào quản lý sản xuất, tài chính của hợp tác xã tham gia đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 tại địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Tổng số lượt truy cập: