04/11/2022 16:14
Cụ thể, định hướng đến năm 2025, cùng với các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, vùng trung du miền núi phía Bắc, vùng Nam Trung bộ, vùng Đông Nam bộ, vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Kiên Giang sẽ trở thành vùng trọng điểm sản xuất chuối của cả nước, với tổng diện tích trồng khoảng 165.000-175.000ha, ước sản lượng khoảng 2,6-3 triệu tấn.
Để đáp ứng vùng nguyên liệu, các tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu chọn tạo, tăng cường sử dụng các giống có năng suất cao, chất lượng tốt, kháng bệnh, phục tráng giống, chuyển giao các giống chuối đặc sản gắn với chương trình phát triển sản phẩm OCOP ở các địa phương.
Nông dân xã Bình An, huyện Châu Thành (Kiên Giang) thu hoạch khóm.
Ngoài ra, Kiên Giang cũng là tỉnh được chọn là vùng sản xuất khóm trọng điểm của Việt Nam cùng với các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam và Tiền Giang. Dự kiến đến năm 2025, Việt Nam sẽ phát triển khoảng 55.000-60.000ha khóm, ước sản lượng 800.000-950.000 tấn.
Diện tích khóm sẽ được mở rộng tại một số vùng đất nhiễm phèn, nhiễm mặn ở các tỉnh phía nam; vùng miền núi phía bắc gắn với các nhà máy chế biến.
Tin và ảnh: THÙY TRANG
(KGO) - Ngày 20-11, tại hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thanh niên Phú Hòa, xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo triển khai mô hình sản xuất lúa chất lượng cao, phát thải thấp vụ đông xuân 2024-2025 thuộc đề án 1 triệu ha.
Tổng số lượt truy cập: