16/07/2020 18:30
Có dịp đến TP. Hà Tiên, bạn sẽ được giới thiệu nhiều món ngon, trong đó có hủ tiếu hấp của quán hủ tiếu hấp tại số 3 đường Lam Sơn, phường Đông Hồ (TP. Hà Tiên). Thưởng thức món ăn này, du khách nhớ mãi vị đậm đà của chả giò, xíu mại, dai ngon của hủ tiếu, béo ngậy của nước cốt dừa. Sợi hủ tiếu dai và mềm được hấp cách thủy thay vì trụng nước sôi, nước trộn được chế từ cốt dừa thắng sền sệt, béo ngậy. Hơn 20 năm gắn bó với món hủ tiếu hấp, chị Lý Lâm Thúy Hà - chủ quán hủ tiếp hấp tự hào vì được du khách yêu thích món ăn của mình. Chị Hà cho biết: “Món ăn có thành phần chính là hủ tiếu tươi được hấp cách thủy, dùng với nước cốt dừa, bì trộn thính, xíu mại, chả giò tôm kèm rau thơm, dưa leo băm, giá... Thực khách không thích vị béo ngậy của nước cốt dừa có thể dùng nước mắm chua ngọt, cay”.
Tô hủ tiếu hấp hấp dẫn nhiều du khách khi đến TP. Hà Tiên.
Ai từng một lần thưởng thức món hủ tiếu hấp đều khó có thể quên vị dai vừa của từng sợi hủ tiếu hấp nóng hổi, vị béo của nước cốt dừa, bùi của đậu phộng rang, giòn tan của khoai trong chả giò, vị thơm phảng phất của thính trộn trong bì thái mỏng, tạo cảm giác lạ miệng cho thực khách. “Tôi đến TP. Hà Tiên nhiều lần nhưng hôm nay mới được thưởng thức món hủ tiếu hấp. Tô hủ tiếu có nhiều đồ ăn, sự hòa quyện của vị chua, ngọt, mặn của nước mắm, vị béo của nước cốt dừa, vị giòn của chả giò với sợi hủ tiếu tạo cảm giác lạ miệng”, chị Huỳnh Mỹ Ý, ngụ tỉnh Bạc Liêu chia sẻ.
Hủ tiếu hấp được bán tại một vài nơi ở TP. Hà Tiên nhưng hiếm khi xuất hiện ở nhà hàng, quán ăn lớn. Để thưởng thức món hủ tiếu hấp ở TP. Hà Tiên, du khách có thể ghé qua góc đường Mạc Công Du - Lam Sơn.
Bài và ảnh: BẢO KHÁNH
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: