01/01/2023 19:57
NO NÊ VỚI BUFFET LẨU VÀ NƯỚNG
149.000 đồng, 169.000 đồng, 179.000 đồng... là giá thả ga của nhiều quán buffet trên các tuyến đường 3 Tháng 2, đường Lạc Hồng, đường Tôn Đức Thắng thuộc TP. Rạch Giá và chắc chắc là lựa chọn hoàn hảo cho thực khách sành ăn. Sự cuốn hút với thiên đường ẩm thực này chính là thực đơn ngập tràn món ngon từ món khai vị được chế biến sẵn, thực khách tha hồ chọn lựa, đến những dĩa đồ ăn tươi sống và các món tráng miệng được thay đổi mỗi ngày.
Buffer lẩu và nướng.
Nhiều hải sản tươi sống để khách dễ lựa chọn khi đến ăn buffet lẩu và nướng tại Rạch Giá.
Tất cả món đều ướp theo hương vị riêng từng quán, hấp dẫn với nhiều loại như mực, hào sữa, thịt bò, heo, cá, tôm, cua... đáp ứng đa dạng nhu cầu của thực khách. Điểm cộng ở các quán buffet là nước chấm được pha chế đủ vị và những món dưa kèm chua, cay.
Tuyệt vời khi thời tiết se lạnh, gia đình quây quần bên nhau nướng món ngon thơm nức mũi trên bếp lửa, hay húp miếng nước lẩu nóng hổi thật ấm lòng.
ẤM LÒNG TÔ BÚN BÒ CAY
Bún bò cay chinh phục thực khách nhờ vị cay nồng từ ớt, đậm đà từ các loại gia vị và nước lèo ngọt thanh cùng những miếng thịt bò mềm dẻo.
Nhìn qua món bún bò cay, thực khách sẽ có cảm giác món ăn này khá quen thuộc với màu trắng của bún và màu vàng sẫm của nước lèo. Tuy nhiên, khi nếm thử thực khách sẽ cảm nhận được vị đặc trưng của món này từ miếng đầu tiên. Húp thử một muỗng nước lèo, bạn phải xuýt xoa vị cay, nước lèo đậm đà, thoang thoảng mùi sả, quế và vị nước dừa dịu nhẹ.
Tô bún bò cay hấp dẫn thực khách.
Ở Rạch Giá có vài quán bán ăn sáng với món bún bò cay. Nhưng để thưởng thức hương vị đậm đà, cay, nóng đến toát mồ hôi, thực khách có thể đến quán bún bò cay cô Dung nằm trên đường Liên Hương, phường Vĩnh Quang. Theo chủ quán, bún bò cay chỉ với 2 nguyên liệu chính là thịt bò và bún. Thịt bò không quá dai cũng không quá mềm, vừa thắm vị. Điều quan trọng là nước trụng bún phải luôn sôi, nước dùng đủ độ cay và có màu vàng sánh.
Đối với món bún bò cay, nếu thực khách muốn ăn cay nhiều hay ít đều được. Bún bò cay ăn kèm với rau muống bào sợi, giá, quế, ngò gai và chấm với muối tiêu hoặc ớt chanh. Trước khi thưởng thức, bạn hãy thử gắp miếng thịt bò chấm với muối tiêu chanh để cảm nhận hương vị cay mặn hòa quyện với nhau. Sau đó, từ từ cảm nhận vị cay của nước lèo hòa cùng với sợi bún dai vừa, vị thơm của rau húng quế, ngò gai và độ dai, vị béo, ngọt của thịt bò.
LẠ MIỆNG VỚI BÒ NƯỚNG ỐNG TRE
Sự pha trộn hòa hợp của lá lốt, tiêu xanh và thịt bò mang đến cho thực khách hương vị khó quên. Để thưởng thức bò nướng ống tre, thực khách có thể ghé qua quán bò tơ Năm Sánh, đường Tôn Đức Thắng, TP. Rạch Giá.
Dĩa bò nướng ống tre nóng hổi hấp dẫn.
Bò nướng ống tre tuy được chế biến đơn giản nhưng lại mang đến hương vị độc đáo, những ai lần đầu thưởng thức món này đều khó quên. Thịt bò là phần nguyên liệu chính, để tạo hương vị tuyệt vời nhất cho món bò nướng ống tre, người đầu bếp chọn loại bò tơ, thịt mềm.
Thịt bò nướng ống tre mang đến hương vị đặc trưng, không có mùi khói thay vào đó là vị ngọt của thịt bò kết hợp với hương thơm của lá lốt, cay nồng của tiêu xanh khiến món ăn càng trở lên dấp dẫn.
Tùy theo khẩu vị, món ăn này có thể chấm với nước tương hoặc ăn cùng với muối tiêu chanh và ăn kèm với rau rừng. Mòn bò nướng ống tre là món ăn được nhiều thực khách ưa thích khi đến quán bò tơ Năm Sánh...
Bài và ảnh: THỦY TIÊN
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: