25/08/2020 11:17
Thông thường, món lẩu dành cho nhiều người ăn, nhưng đôi khi khách muốn ăn lẩu một mình vì nhiều lý do. Nắm bắt tâm lý này, quán lẩu một người tại số 878 đường 3 Tháng 2 đã “cải biên” món lẩu truyền thống thành lẩu cho một người ăn bằng cách giảm bớt nguyên liệu phục vụ khách.
Quán có vị trí đẹp, không gian rộng rãi, thoáng mát, là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách với nhiều lứa tuổi. Điều làm cho lẩu một người thu hút thực khách là hương vị đậm đà, có nhiều loại nước lẩu để lựa chọn. Nước lẩu ở đây có vị ngọt từ nước hầm xương kèm theo hương vị riêng của từng loại lẩu, tất cả được nêm nếm vừa miệng.
Nồi lẩu một người được bày trí đẹp mắt tại quán lẩu một người, số 878 đường 3 Tháng 2 (TP. Rach Giá).
Quán chuyên phục vụ món lẩu nên được chăm chút tỉ mỉ từ nước dùng riêng biệt đến rau, nấm tươi sạch, với nhiều loại: Lẩu thái, lẩu chanh ớt, lẩu nấm, lẩu sa tế, lẩu Tứ Xuyên... Các loại topping (thức ăn thêm) rất đa dạng, đáp ứng khẩu vị của thực khách. Giá các món lẩu chỉ từ 59.000 đồng. Em Huỳnh My, ngụ TP. Rạch Giá nói: “Quán phục vụ nhiều loại lẩu nhưng giá “mềm”. Mỗi lần đến quán tôi thử mỗi vị lẩu khác nhau. Tôi thích nhất là lẩu đầu cá hồi nấu chanh ớt vì nước lẩu có vị chua của chanh, cay của ớt xanh, béo của thịt cá hồi rất vừa miệng”.
Quán lẩu một người phù hợp với một người hoặc cả gia đình, bạn bè. Nếu đi chung nhóm, mỗi người vẫn có thể dùng riêng một loại lẩu theo sở thích. Nồi lẩu nhỏ đủ cho một người ăn, gồm đậu hũ, nấm kim châm, rau bắp cải, thịt heo, tôm tươi, bắp, cà rốt hình hoa trang trí rất hấp dẫn. Nước lẩu đậm đà, vị chua cay hòa quyện cùng vị ngọt của thịt, tôm, rau, củ, ăn rất ngon miệng.
Món lẩu gà lá giang, với vài miếng thịt gà, một ít lá giang. Món lẩu này ăn kèm rau muống, bắp chuối bào khiến thực khách hài lòng. Nước dùng của món lẩu này vừa miệng như nước dùng của lẩu nấm, nhưng có thêm vị chua của lá giang nên có vị lạ. Thịt gà để chế biến món lẩu là gà thả vườn, thịt dai và chắc chứ không mềm, nhạt như thịt gà công nghiệp.
Ăn món lẩu dành cho một người cũng là trải nghiệm khá thú vị. Tốn chưa đến 100.000 đồng, thực khách sẽ có một bữa ăn ngon. Điểm cộng của quán là từ chủ quán đến nhân viên đều nhiệt tình và thân thiện. Đến đây, khách ăn xong sẽ muốn giới thiệu bạn bè hay có dịp đến thêm lần nữa.
Bài và ảnh: BẢO KHÁNH
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: