10/01/2022 15:53
Quán ông Gánh chuyên về bò kho, bán từ 15-22 giờ mỗi ngày. Với công thức gia truyền, nước bò kho của quán có mùi thơm thảo mộc quyện với vị béo nước cốt dừa nhưng không gây ngán. Bò kho được đựng trong niêu đất nên giữ được độ nóng lâu; trong niêu bò kho có cà rốt, rau thơm, ngò gai, hành tây ăn kèm... “Bò kho ông Gánh ngon, có hương vị đặc trưng riêng khác với những nơi tôi từng ăn, nước dùng béo ngậy, miếng sườn non to nhưng được nấu mềm, giá hợp lý, chỉ từ 40.000 trở lên tùy món”, chị Huỳnh Thị Ngọc Như, ngụ TP. Rạch Giá chia sẻ.
Niêu bò kho hấp dẫn thực khách.
Món ăn chính của quán bò kho ông Gánh là bò kho bánh mì nhưng thực khách còn có thêm nhiều lựa chọn như hủ tiếu bò kho, mì gói bò kho, phở bò kho... Với món hủ tiếu bò kho, sợi hủ tiếu được trụng mềm vừa ăn, đặc biệt có sườn bò thấm vị, hầm vừa tới. Gắp miếng sườn nóng hổi chấm với muối ớt chanh chua cay và gân bò sật sật ăn rất ngon. Điểm cộng cho quán là khách dùng thêm bánh mì, rau miễn phí; nhân viên phục vụ tận tình, chuyên nghiệp.
Quán bò kho ông Gánh có không gian rộng, thoáng mát nên thực khách có thể vừa ăn vừa trò chuyện với bạn bè, người thân. Cách chủ quán chọn bàn, ghế ngồi, quang gánh bằng chất liệu tre rồi niêu đất… rất thân thiện với môi trường khiến thực khách có cảm giác ấm cúng, gần gũi, gợi nhớ hình bóng quê nhà. “Nghe nhiều người giới thiệu, tôi và bạn đến quán ăn. Tôi chọn hủ tiếu bò kho, nước dùng rất đậm đà; còn bạn tôi chọn bò kho niêu sườn đôi, niêu bò kho đem ra còn sôi sùng sục, phần sườn đầy thịt được nấu mềm thấm gia vị, ai thích sườn bò thì không nên bỏ qua món này”, anh Huỳnh Minh Công nói.
Bài và ảnh: THỦY TIÊN
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: