18/09/2020 17:44
Phở bát đá chú Phát phục vụ thực khách từ 6 giờ 30 đến 11 giờ và từ 16 - 22 giờ. Quán tuy mới bán nhưng dần chiếm được sự ưa chuộng của thực khách. Phở bát đá chú Phát là sự song hành của phở truyền thống và phở hiện đại. Với phở thông thường, bánh phở, thịt bò tươi, bò viên, chả, gân... và nước dùng để chung, còn với phở bát đá chú Phát thì nước dùng và bánh phở, thịt bò tươi, bò viên, chả, gân... để riêng.
Phở bát đá gồm một tô đá đựng nước dùng sôi sùng sục, một đĩa phở, một đĩa thịt tùy sở thích của khách, một đĩa rau sống và chanh ớt. Khi nhân viên quán vừa mang ra, bạn nên bỏ ngay thịt vào tô vừa để thịt chín vừa cho nước ngọt hơn, sau đó thêm phở và rau. Ngoài ra, thực khách có thể bỏ thêm sa tế, ớt, nước mắm... vào tô nước dùng cho hợp khẩu vị. Tô bát đá sẽ làm chín nguyên liệu và giữ độ nóng lâu hơn tô sứ.
Phở bát đá chú Phát hấp dẫn thực khách.
Anh Danh Thành Long, ngụ huyện Kiên Lương cho biết: “Nghe tên quán lạ nên tôi ghé thưởng thức. Phở ở đây nước dùng đậm đà, thịt tươi, ngon; tô phở có nhiều đồ ăn, nước dùng nóng tới khi ăn xong, ngoài ra, không gian quán ăn rộng rãi, sạch sẽ nên tôi hài lòng”.
Trước khi ăn, nhân viên của quán hướng dẫn thực khách cho từng sợi phở vào nước, cho từ từ từng ít một bởi nước dùng trong tô khi mới ra lò, nhiệt độ còn rất nóng nếu để lâu sợi phở không ngon, mất vị đặc trưng của món ăn. Vì thế việc cho phở từ từ vào nước giúp thực khách khi thưởng thức cảm nhận trọn vẹn vị ngon từ nước dùng tới nguyên liệu.
Dù ở xa hay gần, món phở bát đá chú Phát xứng đáng để người thích phở ghé qua một lần. “Tôi đến đây ăn nhiều lần rồi. Lần đầu ghé, tôi bất ngờ khi phở được tách rời với nước dùng, thịt bò tươi, bò viên, chả, gân, rau. Hương vị của món phở bát đá vừa lạ vừa đậm đà...”, chị Đặng Ngọc Thiên, ngụ TP. Rạch Giá chia sẻ.
Bài và ảnh: BẢO KHÁNH
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: