04/12/2020 11:23
Hủ tiếu, mì má heo quán Cô Bảy là sự kết hợp của xương heo, thịt má heo cùng sợi hủ tiếu dai, nước dùng đậm vị xương hầm. Quán luôn đông khách vào sáng sớm. Khi nói đến hủ tiếu ngon, thực khách hay nghĩ đến hủ tiếu Mỹ Tho nhưng đến với hủ tiếu, mì má heo quán Cô Bảy, thực khách được thưởng thức tô hủ tiếu đậm vị không kém bởi công thức nấu nước dùng của chủ quán.
Theo chủ quán, gia đình kinh doanh quán ăn từ lâu nhưng những năm gần đây mới kinh doanh thêm hủ tiếu, mì má heo. Để nước dùng thơm ngon, chủ quán thức sớm đi mua thịt tươi, thịt mua về phải luộc sơ bỏ nước đầu, sau đó hầm. Hầm thịt khoảng vài tiếng thì thêm gia vị vào.
Tô mì má heo hấp dẫn người dùng.
Khách đến đây chủ yếu thưởng thức hủ tiếu má heo, xí quách. “Tôi ăn hủ tiếu quán Cô Bảy thường xuyên bởi nước dùng ngon, nước ngọt từ xương chứ không giống chỗ khác. Mỗi lần tới quán, nếu đi sớm, tôi được ăn má heo và xí quách, đi trễ thì chỉ còn hủ tiếu thịt. Tô hủ tiếu má heo giá 45.000 đồng, tôi hay dẫn bạn đến ăn, ai cũng khen ngon”, anh Lý Minh Công, ngụ TP. Rạch Giá cho biết.
Để có nước lèo ngọt tự nhiên, chủ quán chỉ hầm xương và thêm chút gia vị để nước dùng đậm đà. Thành phần tô hủ tiếu, mì má heo gồm: Hủ tiếu, mì, ít giá, ít hẹ, thêm tóp mỡ thơm bùi và vài cọng ngò rí rồi chan nước lèo vào, bên cạnh là tô thịt má heo được hầm mềm, ăn ngọt, béo; nước chấm sa tế cay cay ăn cùng tô thịt má heo càng ngon.
Điểm đặc biệt nhất của tô hủ tiếu, mì má heo là nước lèo. Nước được ninh từ xương heo và rau củ, tạo nên vị ngọt thơm, hấp dẫn thực khách. Quán bán từ 6 giờ đến khi hết, giá từ 40 - 45.000 đồng/tô. “Gia đình tôi hay ghé quán Cô Bảy ăn hủ tiếu má heo, thịt mềm và nước lèo ngon. Hủ tiếu ngon hơn chỗ khác bởi nước ngọt thanh và béo từ xương hầm. Nhân viên phục vụ tốt, chỉ có khách đông thì chờ hơi lâu”, chị Châu Hà My, ngụ TP. Rạch Giá nói.
Bài và ảnh: BẢO KHÁNH
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: