17/07/2020 16:30
Tô bún măng gà của quán chị Thủy trên đường Thành Thái, phường Vĩnh Thanh Vân (TP. Rạch Giá).
Mỗi sáng, quán của chị Thủy có khá đông người chờ được thưởng thức món bún măng gà. Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt thanh của nước dùng, miếng gà vàng ươm cùng măng giòn, tạo hương vị rất ngon. Quán bún măng gà của chị Thủy bán từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ, mỗi tô bún giá 25.000 đồng trở lên, tùy nhu cầu của khách. Theo một số thực khách từng ăn bún măng gà tại quán của chị Thủy, món ăn giá bình dân nhưng chất lượng. Nước dùng được ninh từ gà, vịt, măng khô nên ngọt thanh. Đến quán, khách thoải mái chọn các bộ phận của gà, vịt tùy ý thích. “Đến đây, chúng tôi được thưởng thức món bún ngon. Cách phục vụ của chủ quán nhiệt tình và dễ thương. Món bún măng gà ở đây rất đặc biệt, nước dùng ngọt thanh, nước chấm đậm đà, ăn hoài không ngán”, chị Lý Mỹ Tiền, ngụ TP. Rạch Giá chia sẻ.
Để có một tô bún măng gà ngon, người nấu phải trải qua nhiều công đoạn từ cách chọn gà, làm sạch và luộc chín. Nước luộc gà được thêm gia vị để làm nước dùng. Măng khô ngâm nước, sau đó xé nhỏ và ướp gia vị, đưa vào chảo đảo sơ qua cho ngấm gia vị rồi cho vào nồi nước dùng. Sau khi nấu xong nước dùng, người bán trụng bún qua nước sôi rồi cho thịt gà chặt sẵn lên trên, để vài lát hành tây, lá húng quế, sau đó chan nước dùng vào, cho thêm nước chanh, tương ớt. Loại rau ăn kèm không thể thiếu khi thưởng thức món bún măng gà là rau muống bào, giá, hẹ và có nước mắm gừng. Vị ngọt của thịt gà kết hợp nước dùng ngọt thanh, mùi thơm của măng, vị cay của ớt, mặn của nước mắm gừng tạo nên món ăn ngon và khó quên đối với nhiều thực khách.
Bài và ảnh: BẢO KHÁNH
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: