21/05/2020 14:56
Tên gà tre thảo mộc Hương Việt nghe lạ nhưng là sự đặc trưng trong nguyên liệu chế biến các món ăn của quán. Theo chủ quán, gà tre được nuôi bằng thảo mộc giúp gà khỏe mạnh, thịt gà chất lượng. Khi đến quán Hương Việt, thực khách có thể chọn nhiều món ăn được chế biến từ gà tre. Nhiều thực khách thích món gà tre xé mâm (GTXM). GTXM được chế biến từ gà tre, mỗi con dưới 1kg. Gà được làm sạch và ướp gia vị rồi nướng trên lò than tại gian bếp bố trí phía ngoài quán khoảng 20 phút. Sau đó nhân viên trang trí và đem vào cho thực khách thưởng thức. Da gà vàng ươm, giòn giòn, thịt gà chín đều không bị khô nước. Khi ăn thịt mềm, dai, ngọt.
Món ăn đi kèm GTXM là cơm cháy. Cơm được nấu chín sau đó dùng chảo chống dính cho lên bếp để lửa vừa cho chảo thật nóng, hạ nhỏ lửa rồi cho cơm nguội vào, dùng muỗng dàn mỏng cơm đều, ấn hơi mạnh tay để cơm dính vào chảo thành miếng mỏng. Tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cơm vàng giòn. Khi cơm còn nóng, nhẹ nhàng gập đôi miếng cơm rồi cho ra đĩa. Gà quay được đặt trong khay nóng hổi ăn với cơm cháy, mỡ hành, xả băm nhuyễn tạo hương vị lạ của món ăn. “Gà nướng thơm phức, ướp vừa ăn, không cần nước chấm, ăn kèm với xả băm thơm ngon. Gia đình tôi hay đến ăn ở quán, con gái tôi rất thích món GTXM”, chị Nguyễn Ngọc Hạnh, ngụ TP. Rạch Giá chia sẻ.
Bên cạnh món GTXM, quán Hương Việt còn thường xuyên bổ sung vào menu các món ăn ngon cho thực khách. Mỗi khi đến quán bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực phong phú bên cạnh gia đình, người thân và bạn bè. Đến quán Hương Việt thực khách không chỉ được thưởng thức món ăn ngon, không gian thoáng mát mà còn được tiếp đón nhiệt tình. Vừa bước vào quán, nhân viên nhanh nhẹn, chủ động giới thiệu món ăn đặc trưng của quán để thực khách chọn. Quán còn nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt như nhận đặt bàn tiệc, tổ chức sinh nhật cho khách, giá món ăn bình dân… “Quán Hương Việt có không gian rộng, nhiều món ăn ngon, thích hợp các buổi họp mặt bạn bè, tiệc nhỏ cho gia đình. Tôi thường đặt tiệc tại quán, nhân viên phục vụ nhiệt tình, đầu bếp nấu ăn ngon, hợp khẩu vị với tôi”, anh Nguyễn Thành Vinh (ngụ TP. Rạch Giá) nói.
BẢO KHÁNH
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: