24/07/2020 10:27
Nem nướng trên đường Phạm Hùng chinh phục thực khách.
Mặc dù mới khai trương nhưng quán nem nướng Lâm Béo trở thành địa chỉ hấp dẫn với nhiều bạn trẻ và người dân TP. Rạch Giá. Nem nướng Lâm Béo được chế biến từ thịt heo xay nhuyễn trộn mỡ hạt lựu và gia vị như tỏi, đường, bột ngọt, tiêu, muối… rồi nướng trên bếp than. Nem vừa chín tới có vị ngọt béo. Cuộn một miếng nem nướng với bánh tráng, thêm bún, dưa leo và rau sống rồi chấm nước chấm rất hấp dẫn. Anh Lâm - chủ quán nem nướng Lâm Béo cho biết nem nướng Lâm Béo chế biến không cầu kỳ, ít dùng nguyên liệu phụ, sự thành công của món ăn này phụ thuộc vào nước chấm. Nước chấm được chế biến từ hỗn hợp đậu nành, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị. Em Huỳnh Thiên Thanh, ngụ TP. Rạch Giá cho biết: “Tôi thích thưởng thức món nem nướng với nước chấm, củ hành ngâm giấm đường. Nem chín vừa, mùi thơm của thịt không bị mất. Nem ở quán Lâm Béo ngọt và đậm đà hơn so nem nướng tôi ăn ở TP. Đà Lạt”.
Thưởng thức món nem nướng, thực khách dùng bánh tráng lót phía dưới, cho rau sống, dưa leo và thêm bánh hỏi… sau đó tách nửa phần nem nướng vàng thơm cuốn tròn lại rồi chấm nước chấm có ớt băm. Khi ăn miếng nem đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận vị đậm đà của nem hòa vào chút cay của ớt, vị mát thanh của rau sống, nhất là vị đậm đà của nước chấm làm nên đặc trưng rất riêng cho món ăn.
Ngoài nem nướng, quán còn có món ốc nhồi thịt hấp; nước giải khát là nước sấu, mơ và nhất là atiso đỏ với vị chua chua sẽ khiến cho thực khách nhớ mãi. Buổi chiều ngồi ăn nem nướng, uống nước sấu, nhìn dòng người qua lại, nghe nhạc acoustic, thực khách sẽ thấy thư thái vô cùng.
Bài và ảnh: BẢO KHÁNH
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: