26/06/2020 08:40
Khai trương tháng 2-2020, quán mì kéo kungfu Hoàng Gia tạo nên thương hiệu mì độc đáo. Thực khách khi vào quán được xem tuyệt chiêu chế biến mì tại chỗ theo phong cách kungfu của đầu bếp. “Để làm nên một tuyệt phẩm mì kéo là cả quá trình. Tôi phải mất thời gian dài học tập, thực hành nhiều lần mới thành thạo”, anh Nguyễn Hoàng Minh - đầu bếp quán mì kéo kungfu Hoàng Gia chia sẻ.
Quán có nhiều món mì kéo sợi như mì kéo hoành thánh, gà, xá xíu, súp hoành thánh... Quán không sử dụng sợi mì có sẵn mà đầu bếp kéo sợi mì tươi tại chỗ để phục vụ thực khách. Khách đến quán đợi ăn mì còn được xem màn tung hứng của đầu bếp. Đầu bếp nhào bột, trộn rồi kéo dài sợi bột, hất tung lên, cuốn xoắn lại và kéo dài liên tiếp, chia nhỏ thành những sợi mì bé... Sau đó vài phút, khách có tô mì sợi dai, mềm với nước lèo trong veo, thơm phức. Khi ăn, thực khách cảm nhận sự mềm mại và mùi thơm của sợi mì kéo.
Tô mì được trang trí rất bắt mắt.
Thành phần của tô mì kéo đơn giản với sợi mì, nước lèo và nguyên liệu ăn kèm. Tô mì ngon nhất ở nước lèo với vị ngọt và béo của xương hầm. Điều khiến thực khách thích thú nhất là khi ăn chậm thì sợi mì vẫn dai, không bị nở. Mỗi tô mì gồm mì tươi, sau khi được trụng qua nước lèo nóng hổi, chủ quán cho vào các thành phần ăn kèm như xá xíu, thịt gà, hoành thánh, hải sản, lá hẹ, cải muỗng, hành lá xắt nhuyễn, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng là nước lèo thơm lừng.
Thưởng thức món mì kéo kungfu độc đáo, thực khách cảm nhận sự khác biệt so với món mì thông thường. Bà Lý Kim Tiền, ngụ TP. Rạch Giá cho biết: “Các món ăn ở quán khá ngon, nhất là mì kéo xá xíu. Tôi đến đây từ những ngày đầu quán mới khai trương, cứ vài ngày là gia đình tôi ghé quán ăn. Mỗi phần ăn có giá từ 45.000 - 60.000 đồng”.
Bài và ảnh: THỦY TIÊN
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: