30/11/2020 15:13
Nằm trên đường 3 Tháng 2, khu đô thị Phú Cường (TP. Rạch Giá), quán Bò Sốt Hẻm không quá rộng nhưng vẫn hút thực khách bởi các món ăn lạ, vệ sinh. Món bò, hàu, mực sốt là trải nghiệm thú vị cho những ai thích đồ nóng, cay và béo.
“Quán ở mặt đường dễ tìm, thiết kế trẻ trung, không gian thoáng mát; món ăn trình bày đẹp mắt, hương vị đậm đà, giá hợp túi tiền, nhất là hàu sữa tươi ngon, thơm phức mùi sữa nên tôi rất thích”, chị Trần Ngọc Ngân, ngụ TP. Rạch Giá nói.
Quán sở hữu menu đa dạng và hương vị đặc trưng được kết hợp từ bò cùng những món ăn thơm ngon đậm đà, lạ vị với nét riêng mà không phải nơi nào cũng có. Nguyên liệu của món ăn có nguồn gốc rõ ràng, tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đến với bò sốt hẻm, thực khách có thể chọn nhiều combo thích hợp cho bữa ăn của mình với giá từ 169 - 229.000 đồng/combo cho hai người ăn trở lên. Phần ăn gồm: Bò Úc nhập khẩu, hàu sữa Pháp hoặc mực baby, phô mai, bơ, kim chi, trứng gà, ăn cùng nấm, đậu bắp và bánh mì. Chén nước sốt sóng sánh, cay cay làm tăng hương vị cho món ăn.
Combo bò, hàu sốt được bài trí bắt mắt.
Thực khách chỉ cần bắc chảo lên bếp, cho bơ vào chảo đang nóng, bơ tan cho bò, hàu hoặc mực vào đảo sơ và cho nguyên liệu còn lại, khi bò, hàu chín tái cho nước sốt cay đảo đều cho tất cả vừa chín tới. Sốt cay này làm nên độ hấp dẫn của món ăn. Với công thức chế biến đặc biệt của sốt là vị chua cay nhẹ không quá nồng mùi ớt. Thực khách rải đều sốt trên mặt của món ăn sẽ giúp nguyên liệu dễ thấm vị hơn.
Khi bò, hàu sôi và thấm đều sốt cay thì cho phô mai vào, chờ phô mai tan chảy là thưởng thức. Gắp một con hàu quệt phô mai bỏ vào miệng, thịt hàu mềm béo cộng thêm sốt chua cay và phô mai tan chảy trong miệng sẽ hấp dẫn mọi thực khách. Ngoài ra, thực khách có thể cho bò, hàu và nấm vào bánh mì rồi cuộn tròn lại chấm nước chấm cũng rất ngon.
“Bò ở đây ngon. Tụi em chọn phần 2 người lấy bò và hàu. Nhân viên đem ra một tô nhiều hàu, thưởng thức thịt bò mềm, thịt hàu béo với bánh mì giòn rụm, sốt cay thơm nồng, phô mai dai béo thật khó quên. Khi đến ăn sẽ được nhân viên phục vụ tận tình, chế biến món tại bàn”, em Nguyễn Tuyết Nhi, ngụ TP. Rạch Giá chia sẻ.
Bài và ảnh: BẢO KHÁNH
(KGO) - Mùa nước nổi cũng là mùa cá linh. Cá linh có thể đem chế biến nhiều món ngon, dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Tổng số lượt truy cập: