(KGO) - Những ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, đồng bào Khmer thường chế biến một số món ăn truyền thống dâng cúng ông bà, tổ tiên và thưởng thức. Bún nước lèo, bánh cống và bún sim lo... là những món ăn được nhiều gia đình đồng bào Khmer chọn nấu dịp tết cổ truyền.
22/03/2024 11:09
(KGO) - Hơn ba thế hệ của gia đình bà Thị Hận, ngụ khu phố 3, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên (Kiên Giang) đều làm bánh dứa. Gia đình bà Hận dành nhiều tâm huyết để lưu giữ và quảng bá nét đẹp ẩm thực của đồng bào Khmer đến thực khách.
06/12/2023 18:47
(KGO) - 10 kỷ lục châu Á mới gồm 5 món đặc sản là bánh mỳ Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh), cơm hến (Thừa Thiên - Huế), lẩu thả Phan Thiết (Bình Thuận), nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa), bún nước lèo (Sóc Trăng). 5 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng gồm cốm làng Vòng (TP. Hà Nội); khoai deo (Quảng Bình), mè xửng (Thừa Thiên - Huế), dâu Đà Lạt (Lâm Đồng), bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh).
16/10/2023 15:33
(KGO) - Với hương vị rất đặc trưng của vùng đất Đông Nam bộ, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn với bắp giò heo, chả cá thu, nem nướng, thêm các loại rau rừng, chấm vào nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm nêm cay cay tạo nên món ăn đầy lôi cuốn.
28/08/2023 14:16
(KGO) - U Minh Thượng (Kiên Giang) không chỉ nổi tiếng với di tích, thắng cảnh đẹp, nơi có vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên xanh mát mà còn hấp dẫn du khách với nhiều món ăn ngon, dân dã. Khi đến U Minh Thượng, du khách nên thưởng thức các đặc sản như cá lóc đồng nướng trui, cá trê vàng nướng chấm mắm gừng, mắm cá lóc chưng, bồn bồn xào, cá rô biển kho trái giác...
04/06/2023 18:31
(KGO) - Vị ngọt của cá, vị béo của dừa, vị bùi bùi của đậu phộng, vị đậm đà của nước mắm Phú Quốc làm say lòng nhiều thực khách sành ăn. Và gỏi cá trích là một trong những món ăn làm nên tên tuổi cho quán Ngọc Hòa.
13/05/2023 10:48
(KGO) - Vị chua ngọt tự nhiên của trái măng cụt quyện với vị ngọt dai của thịt gà, béo của đậu phộng kèm ít rau rém ăn kèm tạo nên hương vị thanh mát. Món gỏi gà măng cụt sẽ khiến nhiều người ăn một lần là nhớ mãi.
23/04/2023 19:40
(KGO) - Cá nâu là loại cá sống được cả trong môi trường nước ngọt và nước mặn; cá nước ngọt nhỏ, thịt dai, còn cá nước mặn thì to hơn, thịt mềm, béo. Cá nâu có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Chính sự bình dị cũng như cách chế biến đơn giản đã giúp cho cá nâu trở nên gần gũi hơn trong thực đơn của nhiều gia đình.
16/04/2023 18:06
(KGO) - Ngày cuối tuần, bạn có thể vào bếp chế biến món thịt bò xào bông thiên lý để đổi khẩu vị cho gia đình. Bông thiên lý thơm mát kết hợp với thịt bò mềm ngọt là món ngon rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình ngày hè nắng nóng.
01/04/2023 12:04
(KGO) - Trước anh Lâm Trấn Quốc, hầu như chưa ai nghĩ đến việc mang món bún quậy từ đất đảo Phú Quốc để phục vụ tại TP. Rạch Giá (Kiên Giang). Sau 6 năm khởi nghiệp, quán bún quậy Phú Quốc của anh tại số 84 Phạm Hùng, phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá đã và đang trở thành món ăn thu hút khá đông thực khách gần xa.
04/03/2023 15:51
(KGO) - Thịt ba rọi heo là thực phẩm quen thuộc, được mọi người chế biến đa dạng trong bữa ăn hằng ngày. Ba rọi heo mà ngâm nước mắm được ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng!
Tổng số lượt truy cập: